DỊCH VỤ THẨM MỸ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

TƯ VẤN THẨM MỸ

0903.339.615 - 35.03 03 03

THỐNG KÊ
TƯ VẤN THẨM MỸ
 
Câu hỏi 1: Thưa bác sỹ mắt em không có mí, em muốn bấm mí chứ không muốn cắt mí có được không ?
 
Trả lời: Mắt em muốn bấm mí đẹp và tự nhiên phải thỏa mãn 3 điều kiện: không dư da - không bụp mỡ - không có mí lót. Nếu có 1 trong các điều kiện trên em nên cắt mí thì mắt sẽ tự nhiên và đẹp hơn.
 
Câu hỏi 2: Thưa bs em muốn cắt mắt 2 mí, nhưng thấy có vài người bạn cắt xong thấy mắt buồn hơn. Lí do tại sao? Có khắc phục được không ạ?
 
Trả lời: Mắt buồn hơn sau cắt mắt là do đuôi mí mắt cắt cụp xuống. Sửa lỗi này là phẩu thuật lại cắt đuôi mí mở không cụp xuống nữa.
 
Câu hỏi 3: Thưa bs em đã cắt mắt rồi nhưng mí to, không tự nhiên, có khắc phục được không ạ?
 
Trả lời: Khắc phục bằng cách xóa mí cũ, tạo lại mí mới nhỏ và tự nhiên hơn
 
Câu hỏi 4: Xin hỏi bs tôi phẩu thuật mí dưới lấy da dư và mỡ nay bị hở mí, có khắc phục được không ạ?
 
Trả lời: Khắc phục được bằng phẩu thuật bóc tách da phía dưới bờ sụn mi, đồng thời treo bờ sụn mi lên.
 
Câu hỏi 5: Em muốn hỏi bs về phương pháp nâng mũi không phẩu thuật?
 
Trả lời: Đây là phương pháp dùng chất làm đầy (Teosal, Aquamid) tiêm để tạo dáng mũi. Tương đối đơn giản, thời gian thực hiện khoảng 20 phút. Mũi được nâng tồn tại khoảng 1,5 đến 2 năm (đối với Teosal) và 3 năm đến 5 năm (đối với Aquamid).
 
Câu hỏi 6: Em xin hỏi có phải nâng mũi bọc sụn thì đẹp hơn nâng mũi thông thường không? Và khi nào thì cần bọc sụn?
 
Trả lời: Câu hỏi này chỉ đúng trong một số trường hợp mà thôi. Khi da vùng mũi mỏng để tránh lộ sống mũi thì bs sẽ lựa chọn bọc sụn.Hay khi đầu mũi bị ngắn cần phải kéo dài thì bs cũng lựa chọn bọc sụn .Đây cũng chính là những trường hợp bọc sụn thì đẹp hơn không bọc sụn 
 
Câu hỏi 7: Em muốn hỏi nâng mũi bằng sụn tự thân thì đẹp và an toàn hơn sụn nhân tạo có phải không?
 
Trả lời: Câu hỏi này chỉ đúng trong một số trường hợp mà thôi. Phải hiểu rằng chất liệu từ sụn tự thân là rất nhỏ và ít nên khi tạo hình mũi thường phải ghép nhiều miếng nhỏ lại rất khó. Trong khi đó sụn nhân tạo chất liệu phong phú dễ tạo hình. Mặt khác sau thời gian khoảng 6 tháng đến 9 tháng các miếng sụn tự thân có thể ăn mòn vào nhau gây biến dạng sống mũi. Đây là biến chứng ngoài khả năng tiên đoán của bs, khắc phục biến chứng này là rất khó  khăn. Tuy nhiên sụn tự thân an toàn không gây thải loại. Còn sụn nhân tạo có thể gây dị ứng (tỉ lệ rất thấp). Cho nên việc sử dụng sụn tự thân cần được tính toán  cân nhắc kỹ. Trường hợp da mỏng hoặc đầu mũi ngắn mới cần ghép sụn tự thân .
 
Câu hỏi 8: Thưa bs tôi muốn hỏi nay tôi 50 tuổi muốn căng da mặt treo chỉ có được không? Kết quả so với căng da phẩu thuật như thế nào?
 
Trả lời: Với độ tuổi này thường thì da chùng đã xuất hiện tương đối. Nếu ít thì vẫn căng da mặt treo chỉ được. Còn nếu da chùng nhiều phải căng da phẩu thuật thì mới xử lý hết da chùng. Nếu da mặt của chị chùng ít, khi lựa chọn treo chỉ hay phẩu thuật thì đều đẹp như nhau. Còn khi da chùng nhiều muốn đẹp phải lựa chọn căng da phẩu thuật.
 
Câu hỏi 9: Xin hỏi bs em muốn đặt túi gel nâng ngực liệu sau này khi có em bé thì có ảnh hưởng tới việc bú sữa mẹ của em bé không?
 
Trả lời: Hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới việc bài tiết sữa của người mẹ nên em bé bú bình thường. Vì túi gel được đặt dưới cơ ngực nên không ảnh hưởng gì tới tuyến sữa cả.
 
Câu hỏi 10: Thưa bs em muốn nâng ngực nội soi đường nách cho vết mổ có sẹo nhỏ và đẹp hơn phương pháp nâng ngực bình thường được không ạ ?
 
Trả lời: Nâng ngực nội soi  đường nách hay nâng ngực mổ hở đường nách , đường quầng vú, đường nếp lằn vú, đều cho vết sẹo có độ dài bằng nhau. Đây là độ dài tối thiểu của vết mổ để đưa túi gel vào (khoảng 3 cm - 3,5 cm). Để có bộ ngực đẹp, cân đối hợp với vóc dáng và vết sẹo thẩm mỹ đòi hỏi bs phải có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm chứ không phụ thuộc mổ nội soi hay mổ hở và cũng không phụ thuộc vị trí vết mổ ở nách hay ở quầng vú hay ở nếp lằn vú.
 
Câu hỏi 11: Xin hỏi bs sau khi sinh em bé ngực tôi bị lép và chảy sệ liệu khi nâng ngực lên có trở lại vóc ban đầu không ?
 
Trả lời: Ngực của chị sẻ đẹp như trước nếu múc độ sệ vừa phải sau khi được nâng ngực. Nếu ngực chị bị sệ nhiều thì phải thu ngực sệ trước khi nâng ngực thì ngực mới đẹp được
 
Câu hỏi 12: Em muốn nâng ngực và nghe nói đặt túi giọt nước đẹp hơn túi tròn có phải không thưa bs?
 
Trả lời: Điều này chỉ đúng một phần thôi. Túi giọt nước là nhằm tạo độ thỏng tự nhiên cho bầu ngực. Nếu ngực em lép và không sệ thì đặt túi giọt nước sẽ đẹp. Còn nếu ngực em lép và sệ nữa thì không thể đặt túi giọt nước được vì đặt xong bộ ngực của em sẽ sệ nhiều.
 
Câu hỏi 13:  Thưa bs em muốn nâng ngực nhưng thấy bạn em sau khi nâng ngực xong thì khoảng cách 2 bầu ngực không được sát nhau và 2 đầu ngực chĩa ra 2 bên không được đẹp tại sao? Có khắc phục được không ?
 
Trả lời: Lỗi này là do khi bóc tách phía trong thì không bóc đến sát cơ bám tận và phía nách thì lại bóc rộng ra ngoài. Lỗi này hay xảy ra ở những trường hợp nâng ngực phẩu thuật đường nách vì bóc tách đưa túi vào từ nách nên túi ngực hay đổ ra ngoài. Khắc phục bằng cách phẩu thuật lại  bóc tách phía trong sát cơ bám tận. Phía ngoài khâu hẹp lại phần khoang túi đã bóc dư.
 
Câu hỏi 14: Cho em hỏi ngực em 2 bên không đều nhau (bên phải lớn hơn bên trái). Vậy khi nâng ngực bs có thể đặt túi để 2 bầu ngực cân nhau được không ạ ?
 
Trả lời: Điều này thực hiện được vì túi ngực có nhiều kích cỡ khác nhau bs sẽ lựa chọn túi ngực bên trái lớn hơn túi ngực bên phải từ 1 đến 2 số .
 
Câu hỏi 15: Em nâng ngực cách đây 7 năm nay ngực em sệ xuống nhiều và cảm thấy hơi to xin bs cho biết cách khắc phục như thế nào cho đẹp ạ ?
 
Trả lời: Trường hợp của em phải làm 2 phẩu thuật cùng lúc bỏ túi ngực cũ, thu gọn ngực sệ treo ngực lên và đặt lại túi ngực mới với kích cở nhỏ hơn .
 
Câu hỏi 16: Cho em hỏi bs ngực em sau sinh quầng thâm rộng ra và đầu ngực lớn hơn liệu có giải pháp nào để trở về bình thường không ạ.
 
Trả lời: Trường hợp của em phải thực hiện cùng lúc 2 phẩu thuật đó là thu nhỏ và ngắn đầu ngực cùng với thu gọn quầng thâm bầu vú. Phẩu thuật xong đầu ngực và quầng thâm bầu vú sẻ trở về binh thường.
 
Câu hỏi 17: Thưa bs cho em hỏi phương pháp nâng ngực không phẩu thuật là như thế nào ? kết quả có được như ý muốn không ? Có được vĩnh viễn không ? 
 
Trả lời: Đây là phương pháp nâng ngực dùng chất làm đầy tiêm vào bầu ngực làm tăng kích thước ngực. Chất đó là MACROLEN  dẫn chất thiên nhiên không gây các phản ứng phụ. Bầu ngực làm đầy bằng phương pháp này chỉ lớn vừa phải và tạo dáng là chính. Nếu muốn có bầu ngực to em phải đặt túi nâng ngực. Chất làm đầy này chỉ tồn tại được hai năm mà thôi.
 
Câu hỏi 18: Em muốn thu ngực sệ nhưng thấy bạn em sau khi thu ngực sệ thì đầu ngực bị ngắn lại và bẹt ra không được đẹp tại sao? Có khắc phục được không?
 
Trả lời: Đây là lỗi kỹ thuật do khi treo ngực sệ không đúng và cố định không tốt nên quầng ngực bị dãn kéo theo đầu ngực bị bẹt ra và ngắn lại. Lỗi này khắc phục được .

Câu hỏi 19: Thưa bs cho em hỏi đầu ngực em bị tụt vào trong em muốn phẩu thuật kéo ra ngoài để cho bình thường có được không ạ ?Và sau này em bé vẫn bú được phải không? 

Trả lời: Phẩu thuật để kéo đầu ngực ra trở về vị trí bình thường thì được.Còn sau này em bé đa số là không bú được. Lý do là những trường hợp đầu ngực tụt thường kèm theo teo tuyến sữa.


Câu hỏi 20: Cho em hỏi bs tỉ lệ co thắt bao xơ gây cứng túi là bao nhiêu?Đặt trên cơ ngực hay dưới cơ ngực dễ bị cứng túi hơn?Túi nhám và túi trơn loại nào dễ gây cứng túi?
 
Trả lời:  Tỉ lệ co thắt bao xơ gây cứng túi là 2%-5%.
                Đặt trên cơ dễ bị cứng túi hơn.
                Tỉ lệ cứng túi giữa 2 loại túi nhám và trơn là giống nhau.

Câu hỏi 21:Cho em hỏi bs trước đây em đặt túi ngực nội soi đường nách.Nay bị cứng túi 1 bên.Vậy khi phẩu thuật lại bs xử lí như thế nào?Và phẩu thuật bằng đường nào?

Trả lời: Phẩu thuật lại bên bị cứng túi, cắt bỏ bao xơ gây co thắt, thay túi mới có kích cở bằng túi cũ. Phẫu thuật bằng đường quầng vú thì bóc tách trọn vẹn toàn bộ bao xơ dễ dàng nhất.Còn phẩu thuật lại đường nách (hoặc đường nếp lằn vú) chỉ cắt được chân bao xơ và bóc được 1 phần bao xơ mà thôi.
 
Câu hỏi 22: Cho em hỏi bs đặt túi ngực có được vĩnh viễn không ạ?
 
Trả lời: Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất túi ngực nếu có điền kiện thì 10 năm đến 15 năm nên thay cặp túi mới.